Có nên mua xe Oto trả góp? Những điều bạn nên cân nhắc

Bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc xe ô tô để đáp ứng công việc hoặc nhu cầu cá nhân nhưng khả năng tài chính hạn hẹp và không biết có nên mua xe ô tô trả góp không? Muốn mua xe trả góp phải đáp ứng được những điều kiện gì hay lãi suất cao hơn so với hình thức chồng tiền đủ trong một lần là bao nhiêu … Để quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này bài Viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng rõ hơn về hình thức mua xe oto trả góp và có nên mua xe trả góp hay không? Mời quý vị cùng tham khảo qua bài viết dưới đây

Mua xe trả góp là gì?

Nếu quý vị đang muốn mua xe oto trả góp trước tiên hãy nắm rõ hình thức mua xe oto trả góp là gì. Đây là một hình thức mua xe chỉ trả trước một phần giá trị của chiếc xe, phần còn lại bạn sẽ vay vốn ngân hàng và hàng tháng bạn sẽ trả góp cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi theo phương thức trừ lùi cuốn chiếu đến khi nào hết khoản nợ đó thì thôi.

Ví dụ :

Khi bạn mua một chiếc Toyota Vios với hình thức trả góp với giá trị chiếc xe khoảng 600 triệu thì bạn chỉ trả trước khoảng 30% giá trị tức khoảng 180 triệu đồng, phần còn lại bạn sẽ vay ngân hàng với lãi suất 6%/năm và bạn phải trả hết cả gốc 420 triệu còn lại lẫn lãi trong thời gian 5 năm.

Số tiền gốc bạn phải trả hàng tháng sẽ là 7 triệu (420 triệu/60 tháng ) và tiền lãi tháng đầu tiên sẽ là 2.100.000đ và tiền lãi sẽ giảm dần đến tháng cuối cùng còn khoảng 35.000đ. Sau 5 năm bạn  sẽ phải chi trả tổng gốc lẫn lãi khoảng 484 triệu đồng. Như vậy bạn sẽ phải trả 64 triệu tiền lãi cho khoản vay 5 năm

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Mua xe trả góp là một giải pháp tối ưu dành cho những người có nguồn kinh phí eo hẹp nhưng có nhu cầu cần mua xe. Tuy nhiên việc vay vốn để mua xe hơi  không phải là bài toán dễ giải đối với tất hầu hết những ai có nhu cầu. Vấn đề nên mua xe trả góp hay không đó là một bài toám muôn thuở đối với những người có nguồn tiền thực eo hẹp. Việc mua xe trả góp sẽ giúp bạn có thể sở hữu một chiếc xe hơi như ý nhanh chóng chỉ với 30% giá trị ban đầu của chiếc xe thậm chỉ là 10% số còn lại ngân hàng sẽ trả cho bạn và hàng tháng bạn sẽ phải trả dần trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Chế độ lãi suất hấp dẫn cùng những con số phần trăm cho vay mua ô tô khá cao có thể cuốn hút những ai đang muốn có một chiếc ô tô nhưng không có sẵn tiền tuy nhiên đằng sau những con số hấp dẫn này là một ma trận về lãi suất mà bạn phải trả hàng tháng. Điều này đòi hỏi bạn phải có một mức thu nhập ổn định mới nên mua xe ô tô trả góp.

⇒ Xem thêm : Thủ tục mua xe Toyota trả góp qua ngân hàng

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

!