So sánh xe Toyota Fortuner và Hyundai SantaFe và Ford Endeavour 2017

Toyota Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản Fortuner 2017  hoàn toàn mới với mức giá khởi điểm gần 1,2 tỷ đồng Chiếc Toyota Fortuner 2017 sở hữa một thiết kế mạnh mẽ và trông sắc nét hơn người tiền nhiệm của nó. Tại thị trường Viêt Nam, Fortuner 2017 mới sẽ cạnh tranh với Ford Endeavour và Hyundai Santa Fe. Sau đây chúng tôi sẽ có bài so sánh xe Toyota Fortuner và Hyundai SantaFe và Ford Endeavour phiên bản mới nhất 2017

So sánh xe Toyota Fortuner và Hyundai SantaFe và Ford Endeavour 2017

So sánh vềđộng cơ và hộp số

Phiên bản Toyota Fortuner 2017 được trang bị một xăng và một tùy chọn động cơ diesel. Nó được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh động cơ xăng hút khí tự nhiên dung tích 2,7 lít. Trong Fortuner, động cơ xăng này cho công suất  166 mã lực và mô-men xoắn cực đại 245Nm . Nó đang được cung cấp với sự lựa chọn của một số tay 5 cấp hoặc số sàn 6 cấp tự động. Đây là chiếc SUV duy nhất trong bộ ba này trong đó cung cấp người mua lựa chọn động cơ xăng.

Các phiên bản Fortuner được trang bị động cơ diesel có dung tích 2,8-lít , 4 xi-lanh thẳng hàng , mà tạo công suất 177 mã lực và  mô-men xoắn cực đại 420Nm. Các động cơ diesel đang được cung cấp với sự lựa chọn của một hướng dẫn 6 tốc độ hoặc số sàn 6 cấp hộp số tự động. Phiên bản tự động tạo ra một của mô-men xoắn  cao hơn 450Nm.

Trong khi đó, chiếc Ford Endeavour 2017 có sẵn với 2 sự lựa chọn động cơ diesel. Có một động cơ 4 xi-lanh 2,2-lít  cho công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385Nm . Động cơ này cung cấp người mua lựa chọn một hướng dẫn 6 tốc độ và  hộp số tự động 6 tốc độ. Lớn hơn, mạnh hơn là động cơ 5 xi-lanh dung tích 3,2 lít  cho công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470Nm . Nó được kết hợp với một hộp số tự động 6 tốc độ.

Hyundai Santa Fe là SUV duy nhất trong loạt này hiện chỉ cung cấp với một động cơ diesel. Nó được trang bị một động cơ dung tích 2.2L mà tạo ra công suất  197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420Nm. Người mua có được sự lựa chọn của một hướng dẫn 6 tốc độ và hộp số tự động 6-tốc độ

So sánh về kích thước

Các phiên bản Toyota Fortuner 2017 có 4,795mm chiều dài, 1.855 mm rộng và 1,835mm chiều cao. Nó có chiều dài cơ sở là  2,745mm và giải phóng mặt bằng của 225mm.

Ford  Endeavour có chiều dài 4,892mm, chiều rộng 1,860mm và chiều cao 1,837mm. Nó dài hơn Fortuner bởi 97mm và là hơi rộng hơn và cao hơn nữa. Nó có chiều dài cơ sở của 2,850mm là 105mm hơn Endeavour nhưng được một giải phóng mặt giống hệt nhau.

Trong khi đó, Hyundai Santa Fe đo 4,690mm chiều dài, 1,880mm chiều rộng và 1,690mm chiều cao. Tuy nhiên, nó là ngắn hơn Fortuner và Endeavour bởi 105mm và 202mm tương ứng. Hyundai Santa Fe có chiều dài cơ sở nhỏ nhất trong bộ ba này với 2,700mm

So sánh về tính năng, đặc điểm

Tất cả các chi tiết trang trí Toyota Fortuner được trang bị ABS và 7 túi khí tiêu chuẩn, ABS với EBD, kiểm soát ổn định xe, đồi hỗ trợ kiểm soát và xuống dốc hỗ trợ kiểm soát như là tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có một cổng sau máy có chức năng bộ nhớ, đèn pha LED và đèn đuôi, và hàng thứ hai có thể điều chỉnh cho phạm vi và ngả. Nó thậm chí bị kiểm soát hành trình, hệ thống 7-inch màn hình cảm ứng thông tin giải trí, chỗ ngồi tám cách điều chỉnh điện điều khiển trong khi phiên bản dẫn động bốn bánh cung cấp nhiều cao và thấp. Fortuner mới cũng có hai chế độ ổ đĩa – Eco và Power.

Endeavour đầu cắt quá được một tám cách điện có thể điều chỉnh ghế lái xe với đèn pha LED và đèn đuôi. Về tính năng an toàn, nó được bảy túi khí, ABS với EBD, chương trình ổn định điện tử, hệ thống kiểm soát độ bám đường, đồi ra mắt hỗ trợ và đồi gốc kiểm soát.

Hyundai Santa Fe được trang bị kiểm soát hành trình, bốn túi khí, ABS với EBD, kiểm soát ổn định điện tử, đồi bắt đầu hỗ trợ, kiểm soát xuống dốc phanh và phanh hỗ trợ. Đó là người duy nhất trong đám này mà được một 12-cách điện có thể điều chỉnh ghế lái xe.

Kết luận

Giữa Toyota Fortuner 2017 và Hyundai SantaFe có sự chênh lệch không lớn về giá nhưng mỗi dòng xe lại hướng đến một đối tượng người dùng khác nhau. Nếu bạn thích một chiếc xe sang trọng và được trang bị nhiều tính năng hiện đại thì Hyundai SantaFe có vẻ là một lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn thích một mẫu xe sang trọng được trang bị vừa phải nhưng có giá trị cao khi bán lại thì chắc chắn Fortuner 2017 sẽ vượt xa SantaFe về chỉ tiêu này. Về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy đối với thương hiệu thì Hyundai và Toyota đã được chứng minh sau nhiều năm cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Riêng Ford Endeavour đây là mẫu xe khá sang trọng và mạnh mẽ và có vẻ vượt trội hơn Toyota Fortuner và Hyundai SantaFe cả về công nghệ cũng như động cơ. Tuy nhiên hiện tại Ford Endeavour chưa có mặt tại thị trường Việt Nam

CHIA SẺ NỘI DUNG

!